Những vấn đề ảnh hưởng đến hiệu suất cáp quang fpt

Những vấn đề ảnh hưởng đến hiệu suất cáp quang fpt có thể đến từ thời tiết, quá trình lắp đặt và quá trình sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên những vấn đề này chúng tôi đều nghiên cứu và có biện pháp xử lý kịp thời trong vòng 24h để khách hàng có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây mất mạng cáp quang fpt. Để từ đó có những phản hồi nhanh chóng, kỹ thuật viên mạng sẽ tiến hành làm việc trong thời gian ngắn để khắc phục sự cố này.

cap-quang-fpt

Những vấn đề ảnh hưởng đến hiệu suất cáp quang fpt

Đầu tiên phải đảm bảo sợi cáp quang được kết nối thẳng hàng và đảm bảo chất lượng bề mặt. Bởi vì những phần cáp quang bị gấp khúc, lệch trục sẽ làm một phần ánh sáng sẽ thất thoát ra ngoài, gây mất tín hiệu, giảm băng thông và giảm khoảng cách truyền của ánh sáng trong sợi quang.

Xem thêm: Lắp mạng fpt trên cả nước

Phương pháp khắc phục tình trạng lệch góc đầu nối cần phải được kiểm tra kĩ toàn bộ các góc nối. Có thể tránh lệch góc đầu nối bằng cách sử dụng đầu nối có bề mặt ferrule dạng Physical Contact. Nó được thiết kế với tác dụng giữ sợi cáp quang ở vị trí thẳng khi kết nối, đồng thời giúp giảm nguy cơ xuất hiện khoảng trống tại bề mặt tiếp xúc giữa hai đầu nối.

Khẩu độ hai sợi quang không đúng khiến sóng ánh sáng bị bẻ gẫy và thoát ra ngoài. Lỗi này có thể do kết nối các loại sợi quang không phù hợp, sợi quang khác nhà cung cấp. Tuy nhiên ngày nay với công nghệ hiện đại và quy chuẩn sản xuất chung nên vấn đề này ít gặp sự cố. Cáp quang fpt cũng lựa chọn những nhà sản xuất tốt nhất, kiểm định kỹ càng trước khi lắp đặt cho người tiêu dùng.

Xem thêm: Lắp cáp quang có tốt không

Trường hợp tín hiệu bị suy hao ở mức 40 GbE hay 100 GbE gây ra chập chờn mạng, mất mạng. Các kỹ thuật viên fpt phải thực hiện quy trình kiểm tra theo yêu cầu của nhà sản xuất bao gồm cả việc làm sạch tất cả các đầu nối trước khi thực hiện kết nối. Cách tiếp cận này sẽ đảm bảo hiệu suất, chất lượng và độ tin cậy của hệ thống cáp sợi quang.

Cáp quang fpt luôn đảm cho cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, giá cả phải chăng. Khi có sự cố chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt và khắc phục tình trạng liên quan đến vấn đề hiệu suất của cáp quang.