Jailbreak iphone là gì? tại sao phải jailbreak?

Jailbreak iphone là gì? tại sao phải jailbreak?

Khi bạn đang sở hữu riêng cho mình một chiếc điện thoại iPhone thì bạn có biết được Jaibreak iPhone là gì hay không và tại sao lại có sự xuất hiện của chúng. Nếu chưa biết thì hãy cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây.

1- Jailbreak là gì?

Jaibreak iPhone là một trong những tính năng có khả năng làm thay đổi phần mềm của máy và giúp cho iPhone thoát khỏi vòng kiểm soát của Apple. Vì khi chưa cài Jaibreak thì điện thoại của bạn chỉ dùng được các ứng dụng của App Store. Một khi iPhone đã được cài Jaibreak thì bạn không phải lo lắng vấn đề có sử dụng được ứng dụng này hay không? iPhone 6 plus: click here

Nhưng người dùng nên phân biệt được giữa Jaibreak với sự unlock. Việc unlock chỉ xảy ra khi bạn mua một chiếc iPhone mà sim của nó đã bị khóa bởi một nhà mạng mà không thể sử dụng các loại sim khác. Vì thế khi bạn unlock thì chiếc iPhone của bạn sẽ sử dụng được tất cả các loại sim nhưng vẫn phải dùng các phần mềm do Apple quy định.

2- iPhone được Jaibreak sẽ ra sao

Việc cài Jaibreak rất đơn giản và dễ dàng thậm chí nó cũng là hành động hợp pháp. Nhưng đối với Apple thì họ lại không thích người dùng cài Jaibreak vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến chế độ bảo hành của máy.

Khi muốn cài Jaibreak thì cần chú ý để phiên bản hệ điều hành của máy vì thường các hệ điều hành mới sẽ khó khăn cho việc cài Jaibreak. Nhưng khi không cài được thì Jaibreak sẽ tìm ra mọi cách để giúp cho bạn có thể nhanh chóng cài đặt được nó vào iPhone 6 plus cũ.

Phương thức hoạt động

Một trong cách cài đặt Jaibreak dễ hơn là dùng phần mềm Pangu hỗ trợ. Tuy nhiên, điểm hạn chế của cách này là bạn phải có quyền quản trị iOS thì mới có thể dùng được.

Một khi iPhone đã được cài Jaibreak thì đồng nghĩa với việc iPhone đó đã được hoạt động ra khỏi vòng bảo vệ của Apple. Vì thế nó sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới lại đồng thời cũng có nhiều nguy hiểm xảy ra với chiếc điện thoại đó do phải đối mặt với các app xấu. iPhone 6: http://duchungmobile.vn/danh-muc/apple/iphone/iphone-6

Bạn cần lưu ý khi mỗi lần bạn update lại hệ điều hành của máy thì đồng nghĩa với việc Jaibreak sẽ bị mất theo. Và khi đó thì bạn cần phải có một khoảng thời gian thì mới có thể sử dụng được phiên bản mới của Jaibreak cho phù hợp với phiên bản iOS mới.

Nhưng khi cài Jaibreak vào iPhone thì cũng rất nhiều người dùng đánh giá cao về tính năng này mặc dù vẫn phải đối mặt với các nguy cơ khó lường trước được. Mặt khăc, đã cài Jaibreak thì bạn sẽ thấy điện thoại bạn đang sử dụng không được ổn định và thời gian dùng pin cũng ít đi.