Phương thức hoạt động cáp quang fpt và cách phòng tránh ID Apple bị đánh cắp

Phương thức hoạt động cáp quang fpt và cách phòng tránh ID Apple bị đánh cắp

Hiện nay, một phương thức lừa đảo đang rộ lên khiến cho những tín đồ iPhone đang rất lo lắng đó là vấn đề đánh cắp mật khẩu Apple ID. Đây là một phương thức cực kì nguy hiểm nhưng lại rất dễ thực hiện

Chỉ cần chưa đầy 30 dòng code mà hacker có thể đánh cắp mật khẩu của bạn ngay lập tức. Đây là một lỗ hỏng bảo mật nghiêm trọng. Biểu hiện của lỗ hỏng này đó là khi bạn đang truy cập vào một ứng dụng nào đó đột nhiên một thông báo xuất hiện trên màn hình yêu cầu bạn phải nhập mật khẩu ID của mình.Khi bạn nhập mật khẩu ID của bạn tức là bạn đã bị mất ID Apple. Như vậy, chỉ bằng các thao tác đơn giản bằng cách tạo lập các thông báo giả mạo để lừa người cung cấp mật khẩu cho bọn chúng.

Phương thức hoạt động

Tại sao phương pháp này lại hiệu quả đến như vậy?

Như chúng ta đã biết, hệ điều hành IOS luôn yêu cầu người dùng nhập mật khẩu ID để làm nhiều tác vụ khác nhau nhất là khi bạn cài đặt hệ điều hành IOS mới. Do đó nhiều người dùng có thói quen nhập mật khẩu ID khi có thông báo như vậy là bạn đang tự làm mất mật khẩu ID một cách dễ dàng. Chỉ bằng việc tạo các dòng code để có thể hiển thị các thông báo giả mạo hoặc các hacker có thể sử dụng việc kích hoạt thời gian kết hợp với các mã đặc biệt cũng khiến độ an toàn của máy bạn cũng bị giảm sút.

Vậy làm thế nào phòng tránh ID Apple bị đánh cắp?

Các chuyên viên kĩ thuật đã đưa ra một số mẹo để giúp cho người dùng có thể nhận biết được dấu hiệu của vấn đề ID apple bị đánh cắp và các cách phòng tránh nó.

Đầu tiên, bạn thử ấn nút Home và kiểm tra xem các ứng dụng mà bạn đang sử dụng có bị thoát ra hay không? Nếu nó bị thoát ra chứng tỏ ứng dụng đó là được mặc định cài mã đnánh cắp mật khẩu của bạn và như vậy mật khẩu ID Apple của bạn cũng sẽ bị mất.

ID Apple

Còn nếu như ứng dụng đó vẫn hiển thị thì đó là thông báo của hệ thống ios. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm là mật khẩu ID của bạn không bị đánh cắp vì đó chỉ là thông báo của hệ thống IOS.

Hoặc khi truy cập vào một ứng dụng mà có hiển thị thông báo yêu cầu bạn cần phải nhập mã ID thì bạn nên thoát ngay ra và không được điền mật khẩu vào thông báo đó.

Như vậy, qua bài viết dưới đây, hi vọng đối với những ai đang gặp phải những dấu hiệu trên thì sẽ có cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.