Làm thế nào để hiến máu giảm cân

Hiến máu là một việc làm mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Ngoài việc hiến máu có thể cứu sống được rất nhiều mạng người thì hiến máu cũng là một cách để cứu chính bản thân mình. Nhờ hiến máu mà bạn có thể cải thiện được tình hình sức khỏe một cách đáng kể. Làm thế nào để hiến máu giảm cân là một điều mà không phải ai cũng nắm rõ.

>> Deaura khai trương trung tâm chăm sóc sắc đẹp 3.000m2 tại Hải Phòng

Hiến máu giảm cân không?

Hiện nay chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định chính xác việc hiến máu giảm cân. Tuy nhiên, sau khi hiến máu bạn có thể hoàn toàn giảm được cân nặng nếu biết cách ăn uống điều độ và chế độ nghỉ ngơi, luyện tập hợp lý

Sau khi hiến máu, một phần năng lượng trong cơ thể bạn bị mất đi, vì vậy,  chúng ta cần phải ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng để bồi bổ cơ thể. Nếu bạn ăn nhiều, có cảm giác thèm ngủ thì bạn sẽ rất dễ tăng cân. Để hiến máu giảm cân bạn chỉ cần lưu ý một chút về chế độ dinh dưỡng hàng ngày và chế độ luyện tập là được

Hiến máu giảm cân

Bạn cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý. Trong khẩu phần ăn, cần hạn chế các thức ăn chứa tinh bột, đồ ngọt, các chất béo, … Ăn thật nhiều rau xanh, các loại trái cây để bổ sung thêm vitamin và chất xơ, uống nước đều đặn mỗi ngày khoảng 2-3 lít nước . Có như vậy mới giảm được mong muốn thèm ăn , giúp cho cơ thể bạn giảm cân sau khi hiến máu.

Ngoài chế độ ăn uống ra, bạn cần phải kết hợp với việc tập các bài tập thể lực để cơ thể được săn chắc và khỏe mạnh. Sau khi hiến máu xong, cơ thể bạn vẫn còn yếu , chưa thể luyện tập các bài tập vận động mạnh. Bạn nên vận động nhẹ nhàng phù hợp với tình trạng sức khỏe, hoặc có thể chạy bộ khoảng 30 phút một ngày để có được một kết quả tốt nhất.

Tác dụng của việc hiến máu

Một số tác dụng khác của hiến máu

Hiến máu không chỉ có tác dụng điều chỉnh cân nặng , giúp cơ thể cân đối mà nó còn có rất nhiều tác dụng mà bạn không hề ngờ đến.

– Theo dõi sức khỏe:  Trong mỗi lần hiến máu, bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe một cách tổng quát nhất. Từ việc theo dõi cân nặng, huyết áp cho đến nhịp tim,… để nếu có dấu hiệu gì sẽ có thể phát hiện kịp thời.

–  Giải độc máu: Cơ thể có thể loại bỏ bất cứ chất độc nào trong máu sau khi bạn hiến máu. Sau mỗi lần hiến máu sẽ tạo ra máu mới giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

– Giảm nguy cơ ung thư: Các nghiên cứu khoa học cho biết hiến máu sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư gan, phổi, dạ dày và ung thư họng.

Như vậy, qua bài viết này chắc chắn các bạn đã có cho mình một số thông tin hữu ích về việc hiến máu giảm cân rồi phải không. Hãy kết hợp chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý để có được một cơ thể khỏe mạnh và thon gọn nhé

Xem thêm: http://thuongtruong.com.vn/500-nhan-vien-deaura-tham-gia-ngay-chu-nhat-do-4937.html