Nên bắt đầu cho trẻ sử dụng xe tập đi từ khi nào?

“Trẻ mấy tháng thì ngồi được xe tập đi?” – đó là câu hỏi được khá nhiều mẹ hỏi trên các diễn đàn Mẹ & bé. Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời thích đáng nhất.

Cha mẹ nào cũng mong sớm chứng kiến những bước đi chập chững đầu tiên của con yêu, do đó không ít cha mẹ đã sắm cho con những dụng cụ hỗ trợ để bé nhanh biết đi hơn như https://www.kidsplaza.vn/xe-tap-di-tap-dung.html. Tuy nhiên việc cho bé ngồi xe tập đi quá sớm không những không mang lại hiệu quả như mong đợi mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe, dáng đi của bé sau này rất nhiều. Vậy thời điểm nào thích hợp nhất để cho bé sử dụng xe tập đi an toàn và hiệu quả nhất?

Bé mấy tháng tuổi có thể sử dụng được xe tập đi

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trẻ em cho biết, thời điểm thích hợp nhất để trẻ có thể sử dụng xe tập đi là khi trẻ từ 7-8 tháng tuổi trở lên. Lúc này bé đã biết ngồi, ăn dặm giỏi hơn và hệ xương cũng cứng cáp hơn, bé đã có những dấu hiệu của việc muốn tập đi.

>>> Tham khảo các mẫu ghế ăn dặm cho bé TẠI ĐÂY.

Thời gian đầu, bạn có thể cho bé sử dụng những loại xe tập đi tròn để hỗ trợ con tập đứng trước, thúc đẩy bé biết đi nhanh hơn. Sau đó, để chủ động hơn thì bạn nên cho con dùng xe tập đi gỗ, con sẽ kiểm soát được bước chân của mình cũng như tự bước đi mà không cần nâng đỡ.

>>> Xem thêm các mẫu đai xe máy cho bé tại: https://www.kidsplaza.vn/dai-xe-may.html

Khi mua xe tập đi cho con, bạn nên mua những chiếc xe của những thương hiệu xe tập đi có uy tín, được đánh giá cao, đạt tiêu chuẩn chất lượng, an toàn cho sức khỏe của trẻ. Bạn có thể tham khảo 1 số thương hiệu xe tập đi nổi tiếng như: xe tập đi mamago walker, xe tập đi farlin, xe tập đi iq toys,…

 

Ngoài ra bạn cũng nên cho bé tập đi ở những không gian rộng, thoáng, ít độ vật để đảm bảo an toàn nhất cho bé.

Tin tức về: lắp mạng fpt, bảng báo giá cáp quang fpt