Có nên sử dụng khăn giấy ướt hay không

Khăn giấy ướt là một vật dụng rất phổ biến ở mọi người, mọi quán ăn và mọi nhà, nhiều người  thường sử dụng khăn ướt để lau mặt, lau mồ hôi vi có tính ẩm mát, nhưng hiện nay đã có một số dư luận phản ánh sản phẩm này không được tốt. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn có thêm câu trả lời từ việc có nên sử dụng khăn giấy ướt hay không.

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho rừng trong khăn giấy ướt cho một chất lên là IPBC loại chất này rất nguy hiểm cho trẻ em vì theo New Zealand đã công bố, loại chất IPBC là một loại chất bảo quản trong các ngành công nghiệp về gỗ hay các thành phần sơn, nếu mũi chúng ta hít nhiều lần các mùi hương này rất có thể sẽ dẫn đến việc bị ngộ độc.

Image result for khăn giấy ướt

Khăn giấy ướt

Theo các bác sĩ bệnh viện da liễu Hà Nội cho rằng các loại khăn giấy ướt hiện nay mà hầu hết mọi người đang sử dụng chính là các tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, như các bệnh về dị ứng cho da nhất là các làn da đang bị nhạy cảm. các mẹ có thể dùng tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh hoặc khăn vải đa năng để thay thế khăn ướt. Vì muốn các khăn giấy ướt có hương thơm đên các nhà sản xuất đã tẩm thêm nhiều chất tạo hương khác nhau, theo nghiên cứu thì có nhiều các loại axit thơm có mạch vòng theo kiểu của benzene loại này rất dễ làm mẩn ngứa và kích ứng trên da, nhất là các loại da mỏng và nhất là trên da em bé.

Bên cạnh đó, khăn giấy ướt có nhiều chất bảo quản nên gây nên sự ảnh hưởng đến các chức năng của bộ phận sinh dục, làm rối loạn các hệ nội tiết khác nhau, gây độc cho gan …ngoài ra nếu các nhà sản xuất sử dụng các nguyên vật liệu kém chất lượng thì sẽ làm cho da bị sưng tấy lên sau đó sẽ xuất hiện các loại hột đỏ mẫn ngứa trên da sau đó làm viêm nhiêm chúng. Nếu sử dụng để lau các vết thương hở thì sẽ lam cho vết thương bị nhiễm trùng, lâu hết và năng hơn, nếu sử dụng để tẩy trang thì sẽ mắc các chứng như nổi mụn thâm mặt do các cặn bẩn không được lau sạch.

Image result for khăn giấy ướt

Khăn giấy ướt

Nếu mọi người muốn sử dụng khăn giấy tẩm hương thì phải sử dụng các loại có chỉ tiêu cụ thể rõ ràng về độ thấm, độ an toàn cho da, độ dày, nếu sử dụng cho trẻ em phải xem kỹ sản phẩm có được kiểm định hay không để tránh các bệnh ngoài da, nếu bé đag bị hăm hay da không lành mà sử dụng thêm thì bé sẽ bị hă nặng hơn. Hãy sử dụng các loại khăn giấy ướt đã được bộ y tế cấp phép trên bao bì.

 

Leave a Reply